Ứng dụng công nghệ vào lĩnh vực trang sức nhằm mục đích gì?

Ứng dụng công nghệ vào lĩnh vực kinh doanh trang sức hiện nay đang còn khá mới mẻ ở Việt Nam, trong nước mới chỉ có khoảng Bảo Ngọc Jewelry,  CTCP Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (Mã: PNJ) và CTCP Vàng bạc đá quý Bến Thành (BTJ) rục rịch phát triển công nghệ thông tin và dịch vụ bán hàng đem lại sự thuận tiện mua sắm cho khách hàng

Sức mạnh của công nghệ hiện nay là rất rõ ràng đã làm chuyển biến theo  nhiều ngành kinh tế truyền thống, từ du lịch cho tới vận tải hay nông nghiệp. Và không chỉ những startup mới làm công nghệ, mà cũng có rất rất nhiều doanh nghiệp lớn và truyền thống hiện nay đều  tự chuyển mình thông qua cách ứng dụng công nghệ để đạt được hiệu quả cao.

1

Xem thêm:

>>>Tại sao là con gái, ai cũng nên có một thiết kế trang sức bạc? 
>>>Hướng dẫn sử dụng & Bảo Quản Trang Sức Ngọc Trai Đúng? 

Xu thế mới nhất đang diễn ra tại nhiều công ty vàng bạc trang sức

Chiến lược sử dụng và đầu từ công nghệ không phải chiến lược gì đó quá mới mẻ ở trên thị trường thế giới. Đã có rất  nhiều công ty trang sức tại ở Mỹ sử dụng những công nghệ thực tế ảo nhằm giúp khách hàng đeo thử nghiệm trang sức, hay phần mềm để giúp họ tự thiết kế một món nữ trang mà mình yêu thích .

Tuy nhiên, ở Việt Nam và một vài nước tại châu Á thì xu hướng này còn khá mới mẻ. Trong số các doanh nghiệp vàng, trang sức bạc ở trong nước,  Thương mại điện tử (TMĐT), đã có rất nhiều doanh nghiệp bán hàng BTJ mới ra mắt thêm kênh bán hàng online cho thương hiệu Bảo Ngọc Jewerly Từ năm 2018, Bảo Ngọc Jewelry đã đẩy mạnh, chuyển từ mô hình bán buôn vàng bạc đá quý sang bán lẻ với chuỗi cửa hàng điện tử. Thương hiệu này đi theo mô hình  đẩy mạnh hoạt động TMĐT để ứng dụng vào bạn lẻ, bán buôn trang sức bạc nam, trang sức bạc nữ.

l5

Những nghiên cứu mới đây về trang sức và TMĐT?

Theo tổ chức nghiên cứu Research & Markets cho biết, TMĐT sẽ chiếm khoảng từ 4% hiện tại đến 10% ở trong tổng quy mô thị trường trang sức vào những năm 2020. Điều đó chứng minh một điều rằng thị trường nhìn chung vẫn còn rất nhiều dư địa phát triển thần tốc.

Báo cáo của CTCK Phú Hưng cũng đã cho thấy một quan điểm ở mức tập trung của thị trường bán lẻ trang sức: dây chuyền bạc nữ, lắc tay, lắc chân,nhẫn,..hiện tại đang khá thấp (khoảng 80% thị trường thuộc là những  các cửa hàng nhỏ lẻ), vị trí doanh nghiệp chủ yếu nắm phần lớn và vẫn chưa thể xác định xác định.

33

Và hiện tại, thật tự hào vì Bảo Ngọc Jewelry chính là một trong những doanh nghiệp đi đầu  trong ngành nữ trang bạc được niêm yết.

 

Bình luận của bạn

Leave a Comment

Tin liên quan

Đặc sản bạcThái có gì hot?

Post By Đặng Tuyến

Với nhiều người, đặc sản Thái Lan,trang sức bạc ý, Thái vốn dĩ là một món quà vo cùng quý giá, quý trọng ở đây được hiểu ở cả 2 nghĩa, quý ở giá trị về cả  vật chất (bạc thái thường có chất lượng cao) và cả ở ở tấm lòng của người tặng. Bài […]

Xem thêm

Cảm hứng sắc màu cho trang sức ngọc trai

Post By Đặng Tuyến

Ưu điểm tuyệt vời khi bạn  lựa chọn dòng trang sức thời trang  Bảo Ngọc là bạn gái có thể tha hồ lựa chọn sắc màu mà mình yêu thích và thể hiện trên những viên ngọc trai trong trang sức bạc ý bóng bẩy và vô cùng sang trọng. Không chỉ cung cấp những  bộ sưu […]

Xem thêm

Sản phẩm đề xuất

SẢN PHẨM MỚI

SẢN PHẨM BÁN CHẠY

bạn cần biết