Món trang sức cổ nhất thế giới đã được khai quật

Món đồ trang sức  cổ nhất thế giới là trang sức của người Neanderthal ở Croatia hoàn toàn không giống với lắc tay bạc của người hiện đại.. Đây là bằng chứng về sự thông minh và là cả một  nền văn hóa mang tính biểu tượng cao từ họ.

Kiềng Tay Bạc Cho Nữ Đính Ngọc Trai-2102 4

Xem thêm:

>>>Tại sao bạn nên mua lắc tay bạc tại Phú Xuyên của Bảo Ngọc Jewelry? 
>>>Một số những bật mí cho lắc tay bạc tại Phú Thọ 

Nguồn gốc của những món trang sức

Người Neanderthal dùng móng đại bàng làm đồ trang sức từ khoảng 130.000 năm trước.

Người Neanderthal xuất hiện cách đây khoảng 280.000 năm và diệt vong khoảng  40.000 năm. Phần lớn họ ở châu Âu và một số vùng  thuộc khu vực châu Á. Theo các tài liệu trước đây, người Neanderthal là giống người có tác phong chậm chạp và chưa thông minh.

2

Khác với những món trang sức bạc/ vàng hiện nay,…Các nhà khảo cổ phát hiện 8 chiếc  móng đại bàng cùng hài cốt của người Neanderthal trong khu vực ngoại ô thành phố Krapina miền bắc Croatia. Họ kiểm tra và thấy có nhiều vết cắt mịn trên móng khấc nhỏ li ti ở viền. Cả 8 móng đều có những dấu hiệu được đánh bóng. Có thể cho rằng người Neanderthal lấy móng của đại bàng, sơ chế rồi xâu chúng thành chuỗi. Theo nhận định của các nhà khảo cổ, người Neanderthal sống ở khu vực  Krapina đã sử dụng chúng để làm vòng cổ hoặc vòng tay từ khoảng 130.000 năm trước, Daily Mail cũng cho biết thêm..

Một nên văn hóa ẩn sau những món trang sức ấy

1

Những móng đại bàng ở Krapina bổ sung bằng chứng cho thấy, người Neanderthal không phải là giống người vụng về và chậm chạp. Có thể họ khá thông minh và sở hữu một nền văn hóa cực kỳ tinh vi. Thậm chí họ có thể tạo ra rất nhiều các tác phẩm nghệ thuật.

Tiến sĩ David Frayer – nhà nghiên cứu của Đại học Kansas tại Mỹ – nhận định thêm.

“Nếu trang sức bạc nữ là văn mình khai sáng người hiện đại thì những chiếc móng cung cấp nhiều bằng chứng quan trọng mới cho những dẫn chứng khả năng người Neanderthal sở hữu một nền văn hóa mang tính biểu tượng cao lâu đời, từ trước khi những biểu tượng con người hiện đại xuất hiện tại châu Âu. Chúng là đồ trang sức hóa thạch lâu đời nhất ở khu vực châu Âu”.

Lắc Bạc Nữ Kiêu Sa Đài Các BNLT-10 5

Trước đó giới khảo cổ phát hiện rất nhiều bằng chứng cho thấy người Neanderthal cũng có khả năng tạo ra các bản khắc trên đá, da thú,dây chuyền bạc nữ. Từ lâu, những nhà khảo cổ tin rằng người Neanderthal diệt vong khi người hiện đại xuất hiện Hoặc khi mà trái đất ấm hơn, khí đậu thay đổi vô cùng, họ diệt vong do không thể thích ứng kịp với môi trường. Thậm chí nhiều người đưa giả thuyết rằng người Neaderthal kết hợp với người hiện đại qua giao phối.

Bình luận của bạn

Leave a Comment

Tin liên quan

3 gợi ý vàng giúp bạn chọn trang sức đi tắm biển

Post By Đặng Tuyến

Nếu hè này bạn đang muốn có 1 chuyến du lịch biển, và bạn đang cần một vài chi tiết nhấn nhá hợp lý để gây ấn tượng và giúp cho hình ảnh của bạn thoắt ẩn, thoắt hiện trong bộ bikini  quyến rũ và hấp dẫn. Đặc biệt, trong những chuyến đi dạo mát […]

Xem thêm

Tại sao phụ nữ thế kỷ 21 lại thích đeo đồ trang sức?

Post By Đặng Tuyến

Phụ nữ chính là những sinh vật kỳ lạ lắm. Họ  luôn gắn liền với những món đồ trang sức: nhẫn, bông tai, dây chuyền… với đủ kiểu dáng và cũng đủ  thể loại. Thế nhưng, những món đồ trang sức đắt tiền thì thường mang đến cho người sử dụng những cảm giác hoang […]

Xem thêm

Bạn sẽ chọn trang sức bạc ta hay bạc ý?

Post By Đặng Tuyến

Nếu đặt bạc ta cùng bạc Ý đứng cạnh nhau thì chúng ta sẽ nhận thấy ngay  rằng bạc Ý trông cao cấp và sáng bóng hơn rất nhiều so với những thiết kế bạc ta, khi chế tác các trang sức bạc thì sản phẩm của bạc Ý cũng thường đa dạng và bắt mắt hơn […]

Xem thêm

Sản phẩm đề xuất

SẢN PHẨM MỚI

SẢN PHẨM BÁN CHẠY

bạn cần biết