Lựa chọn trang sức cưới cho cô dâu ngày tết

B trang sức bạc ý, trang sức vàng cưới để tặng cô dâu trong ngày cưới thường được  do chính cô dâu lựa chọn để phù hợp với váy cưới và hợp với phong cách của mình. Chất liệu bộ trang sức mục đích chính là làm đẹp nhưng cũng ngày càng đa dạng hơn, có thể là loại trang sức bằng vàng, vàng trắng hoặc bạch kim. Thông thường, cô dâu chỉ lựa chọn dây chuyền và lắc tay để trang phục không rườm rà.

BNLT-21-2-min

Xem thêm:

>>>Bí quyết lựa chọn lắc tay bạc cho xuân hè 
>>>Mẫu lắc tay bạc cho Tết nguyên đán khiến các nàng phát cuồng 

Ngoài trang sức để làm đẹp và do cô dâu tự chọn, trong đám cưới, nhiều gia đình cũng thường tặng cô dâu hồi môn là trang sức. Bộ trang sức dành tặng cô dâu trong lễ vu quy khá cầu kỳ, gồm một chiếc kiềng, chiếc  dây chuyền, một chiếc vòng tay, khuyên tai cùng cặp nhẫn cưới. Chất liệu bộ trang sức hồi môn này thường thấy là bằng vàng 24K.

Lắc Tay Bạc Nữ Thời Trang Cực Đẹp BNLT-05 55-min

Sau khi tặng trang sức, cô dâu sẽ sử dụng những món đồ nữ trang ngay trong ngày rước dâu và đãi tiệc thể hiện sự sang trọng của mình và của cả  gia đình. Khi đám cưới kết thúc, những quà tặng này cũng được coi như của cải để dành làm vốn của đôi uyên ương.

Thời điểm tặng trang sức cho cô dâu

Thời điểm thích hợp nhất  để tặng lắc tay bạc đẹp cưới cho cô dâu vào ngày ăn hỏi, hoặc vào ngày rước dâu. Thường nếu tặng trong ngày ăn hỏi, chỉ gia đình nhà trai sẽ tặng cô dâu, còn gia đình nhà gái sẽ đợi đến  ngày vu quy để tặng của hồi môn cho con gái.

Lắc Bạc Nữ Thời Trang Cực Đẹp BNLT-14 33

Nên mua hay thuê trang sức cưới

Mỗi bộ trang sức cưới thường  bằng vàng 24K hiện nay cũng có giá trị thấp nhất khoảng 10 triệu đồng trở lên. Với những gia đình có điều kiện dư dả, việc chọn mua trang sức bạc nữ không khó, nhưng các gia đình chưa đủ khả năng mua của hồi môn đắt tiền có thể nghĩ đến việc đi thuê trang sức. Điều này không có gì đáng chê trách cả mà cũng là một cách tiết kiệm chi phí.

Cô dâu chú rể nên nói rõ với hai bên cha mẹ về ý tưởng đi thuê trang sức để tránh những phát sinh không đáng có khi cô dâu bước chân về nhà chồng. Món quà tặng ngày cưới thể hiện sự yêu thương và sự chúc phúc của gia đình cho đôi uyên ương nhưng giá trị quà cũng nên phù hợp điều kiện kinh tế từng gia đình, để sau ngày cưới, cô dâu chú rể không cảm thấy “đau đầu” vì lo chi trả cho bộ trang sức đắt tiền.

Lắc Kiềng Bạc Cho Nữ Kết Hợp Ngọc Trai LK-5202 3

Theo phong tục truyền thống vòng bạc nữ được tặng trong ngày cưới là vàng 24K, khó sử dụng trong cuộc sống ngày thường mà chỉ mang tính lưu niệm, nên thay vì bạn tặng vàng, nhiều gia đình chuyển hẳn sang tặng tiền mặt để đôi uyên ương có thể sử dụng ngay…

Bình luận của bạn

Leave a Comment

Tin liên quan

Thủ thuật sử dụng trang sức cho vẻ ngoài đẳng cấp

Post By Đặng Tuyến

 với công việc đôi khi chỉ sử dụng thêm một vài loại trang sức có định như:, vòng bạc nữ vòng tay, nhẫn, …từ ngày này qua ngày khác có thể  gây cảm giác nhàm chán. Nhằm phá bỏ chính sự đơn điệu và giúp các quý cô tận dụng hết tiềm năng của các món […]

Xem thêm

Đặc sản bạcThái có gì hot?

Post By Đặng Tuyến

Với nhiều người, đặc sản Thái Lan,trang sức bạc ý, Thái vốn dĩ là một món quà vo cùng quý giá, quý trọng ở đây được hiểu ở cả 2 nghĩa, quý ở giá trị về cả  vật chất (bạc thái thường có chất lượng cao) và cả ở ở tấm lòng của người tặng. Bài […]

Xem thêm

Cảm hứng sắc màu cho trang sức ngọc trai

Post By Đặng Tuyến

Ưu điểm tuyệt vời khi bạn  lựa chọn dòng trang sức thời trang  Bảo Ngọc là bạn gái có thể tha hồ lựa chọn sắc màu mà mình yêu thích và thể hiện trên những viên ngọc trai trong trang sức bạc ý bóng bẩy và vô cùng sang trọng. Không chỉ cung cấp những  bộ sưu […]

Xem thêm

Sản phẩm đề xuất

SẢN PHẨM MỚI

SẢN PHẨM BÁN CHẠY

bạn cần biết