Kho báu khổng lồ mang tên: mỏ vàng/ bạc

Ngay từ đầu cuộc chiến, Nhật đã có nhiều kế hoạch mang tính chiến lược về sự bành chướng từ chủ nghĩa phát xít.Nhằm hoàn thiện những chiến lược này, Nhật hoàng Hirohito cùng một số thành viên hoàng gia đã lập ra một kế hoạch bí mật, mang tên “Kim bách hợp”,Mục đích của kế hoạch này ” là vơ vét thật nhiều của cải tại (trang sức bạc, trang sức vàng) từ các nước châu Á, sau đó chuyển số của cải này đem về Nhật nhằm đẩy mạnh việc phát triển kinh tế và công nghiệp theo cách nhanh nhất có thể.

Lắc Bạc Nữ Tình Yêu Tuổi Trẻ BNLT-08 1

Xem thêm:

>>>Lắc tay bạc tại Khánh Hoà và lợi ích của lắc tay bạc cho bé 
>>>Lắc tay bạc tại Kiên Giang sự lựa chọn hàng đầu cho bạn 

Triển khai kế hoạch vơ vét kim loại quý

Lực lượng tình báo tung đi khắp muôn các nơi để dò xét tình hình, và địa điểm cụ thể cũng như là những thương nhân cực kỳ giàu có.

Bên cạnh đó, Nhật hoàng còn điều một lực lượng lớn những chuyên gia giám định vàng bạc, cổ vật từ “chính quốc” và để phân loại ra của cải.

Lắc Bạc Nữ Tình Bạn Vĩnh Cửu BNLT-07 44

Chỉ sau vài năm, quân đội phát xít Nhật cũng đã thu được rất nhiều của cải quý giá, từ hàng nghìn tấn vàng khối tại Trung Quốc, những bức tượng Phật cổ quý hiếm đến vô số đá quý ở Indonesi và những đồ gốm cổ, lắc tay bạc nữ của đất nước Triều Tiên.

Theo số liệu thống kê trong “Võ sĩ vàng”, riêng Nam Kinh, một trong những thành phố giàu có nhất tại  Trung Quốc quân Nhật đã tịch thu được 6.000 tấn vàng, chưa kể đến các báu vật như nữ trang bạc khác.

Số vàng này được nấu chảy rồi đúc khuôn thành những thỏi vàng kích thước đồng nhất và sau đó chuyển nhanh về Nhật.

Lắc Bạc Nữ Tình Bạn Vĩnh Cửu BNLT-07 2

Trang sức được chuyển về Nhật theo cách nào?

Một phần của cải trong kế hoạch “Kim bách hợp” chuyển về Nhật Bản theo đường biển.

Nhưng từ 1943, tàu ngầm của Mỹ đã phong tỏa hầu như toàn bộ các tuyến hàng hải tại vùng biển này nên quân Nhật cũng chỉ còn cách chôn giấu tại các nước châu Á, rồi sau này chính xác sẽ tìm cách quay lại và vận chuyển.

Dưới sự giám sát của những thành viên hoàng gia, tướng Yamashita Tomoyuki đã chỉ huy kế hoạch xây dựng những kho cất giữ của cải ngầm trong lòng đất ở Philippines.

web-n1 (1)

Vào một tối đầu tháng 6/1945, khi bộ binh Mỹ đã bắt đầu siết chặt vòng vây, thì tại một căn hầm lớn chứa thật nhiều vàng ở ngoại ô thành phố này, các công đoạn cuối cùng từ việc chôn giấu đã hoàn tất.

Đến nửa đêm, tướng Yamashita và các thành viên hoàng gia rất nhanh chóng rời khỏi căn hầm và kích nổ nhiều quả mìn được bí mật đặt ở lối ra vào, chôn sống tất cả kỹ sư, công nhân xây dựng cùng vô số số trang sức, lắc tay bạc…i trong đó.

Bình luận của bạn

Leave a Comment

Tin liên quan

Trang sức bạc thế nào được xem là có chất lượng cao?

Post By Đặng Tuyến

Như đã nói,bạc ý cao cấp được xem là loại  có chất lượng cao khi mà  thành phần bạc chiếm khoảng 90-95%. Theo các chuyên gia của ngành trang sức, thông thường trang sức bạc chất lượng chuẩn sẽ có khoảng 92,5% thành phần bạc trong cấu tạo. Xem thêm: >>>Tại sao bạn nên mua lắc […]

Xem thêm

Giáo hoàng cũng phải bỏ nhẫn vàng chạy theo nhẫn bạc

Post By Đặng Tuyến

Chiếc Nhẫn Ngư phủ bằng bạc mà Giáo hoàng Francis đeo trong lễ đăng quang chính là ví dụ chắc chắn nhất cho ưu tiên sử dụng trang sức bạc của giáo hoàng…   Xem thêm: >>>Mẫu lắc tay bạc tại Đông Anh phù hợp nhất giành cho dân công sở  >>>Tại sao nên tặng […]

Xem thêm

Món trang sức cổ nhất thế giới đã được khai quật

Post By Đặng Tuyến

Món đồ trang sức  cổ nhất thế giới là trang sức của người Neanderthal ở Croatia hoàn toàn không giống với lắc tay bạc của người hiện đại.. Đây là bằng chứng về sự thông minh và là cả một  nền văn hóa mang tính biểu tượng cao từ họ. Xem thêm: >>>Tại sao bạn nên mua […]

Xem thêm

Mix trang sức quý phái hợp với phụ nữ tuổi trung niên

Post By Đặng Tuyến

Khi nói đến dòng trang sức bạc dành cho phụ nữ tuổi trung niên thì không thể không kể tới ngọc trai luôn đứng đầu bảng trong danh sách. Những viên ngọc trai với độ bóng khỏe mang trong mình vẻ đẹp cao quý và may mắn, đây chính là đại diện cho nhân cách, sự thành […]

Xem thêm

“Chuyện tình” phụ nữ và trang sức…

Post By Đặng Tuyến

Phụ nữ thiếu đi món bạc trang sức thường sẽ chẳng khác nào món ăn không được nhấn nhá với một thứ gia vị đặc biệt. Món ăn dù cầu kỳ tới đâu mà thiếu đi thứ gia vị cũng không thể chinh phục được tất cả thực khách. Nói vậy để hiểu, với phụ nữ  trang […]

Xem thêm

Tổng hợp những lời khuyên nên dùng dây chuyền bạc?

Post By Đặng Tuyến

Đeo dây chuyền bạc có tốt không ? Dây chuyền bạc được xem là thứ trang sức quý và thường có rất nhiều người ưa chuộng. Người xưa hay chuộng đeo dây chuyền vàng và bạch kim hơn. Tuy nhiên, như hiện tại, thì có lẽ trang sức bạc đã ngày càng lên ngôi. Ngày càng có […]

Xem thêm

SẢN PHẨM MỚI

SẢN PHẨM BÁN CHẠY

bạn cần biết