Kho báu khổng lồ mang tên: mỏ vàng/ bạc

Ngay từ đầu cuộc chiến, Nhật đã có nhiều kế hoạch mang tính chiến lược về sự bành chướng từ chủ nghĩa phát xít.Nhằm hoàn thiện những chiến lược này, Nhật hoàng Hirohito cùng một số thành viên hoàng gia đã lập ra một kế hoạch bí mật, mang tên “Kim bách hợp”,Mục đích của kế hoạch này ” là vơ vét thật nhiều của cải tại (trang sức bạc, trang sức vàng) từ các nước châu Á, sau đó chuyển số của cải này đem về Nhật nhằm đẩy mạnh việc phát triển kinh tế và công nghiệp theo cách nhanh nhất có thể.

Lắc Bạc Nữ Tình Yêu Tuổi Trẻ BNLT-08 1

Xem thêm:

>>>Lắc tay bạc tại Khánh Hoà và lợi ích của lắc tay bạc cho bé 
>>>Lắc tay bạc tại Kiên Giang sự lựa chọn hàng đầu cho bạn 

Triển khai kế hoạch vơ vét kim loại quý

Lực lượng tình báo tung đi khắp muôn các nơi để dò xét tình hình, và địa điểm cụ thể cũng như là những thương nhân cực kỳ giàu có.

Bên cạnh đó, Nhật hoàng còn điều một lực lượng lớn những chuyên gia giám định vàng bạc, cổ vật từ “chính quốc” và để phân loại ra của cải.

Lắc Bạc Nữ Tình Bạn Vĩnh Cửu BNLT-07 44

Chỉ sau vài năm, quân đội phát xít Nhật cũng đã thu được rất nhiều của cải quý giá, từ hàng nghìn tấn vàng khối tại Trung Quốc, những bức tượng Phật cổ quý hiếm đến vô số đá quý ở Indonesi và những đồ gốm cổ, lắc tay bạc nữ của đất nước Triều Tiên.

Theo số liệu thống kê trong “Võ sĩ vàng”, riêng Nam Kinh, một trong những thành phố giàu có nhất tại  Trung Quốc quân Nhật đã tịch thu được 6.000 tấn vàng, chưa kể đến các báu vật như nữ trang bạc khác.

Số vàng này được nấu chảy rồi đúc khuôn thành những thỏi vàng kích thước đồng nhất và sau đó chuyển nhanh về Nhật.

Lắc Bạc Nữ Tình Bạn Vĩnh Cửu BNLT-07 2

Trang sức được chuyển về Nhật theo cách nào?

Một phần của cải trong kế hoạch “Kim bách hợp” chuyển về Nhật Bản theo đường biển.

Nhưng từ 1943, tàu ngầm của Mỹ đã phong tỏa hầu như toàn bộ các tuyến hàng hải tại vùng biển này nên quân Nhật cũng chỉ còn cách chôn giấu tại các nước châu Á, rồi sau này chính xác sẽ tìm cách quay lại và vận chuyển.

Dưới sự giám sát của những thành viên hoàng gia, tướng Yamashita Tomoyuki đã chỉ huy kế hoạch xây dựng những kho cất giữ của cải ngầm trong lòng đất ở Philippines.

web-n1 (1)

Vào một tối đầu tháng 6/1945, khi bộ binh Mỹ đã bắt đầu siết chặt vòng vây, thì tại một căn hầm lớn chứa thật nhiều vàng ở ngoại ô thành phố này, các công đoạn cuối cùng từ việc chôn giấu đã hoàn tất.

Đến nửa đêm, tướng Yamashita và các thành viên hoàng gia rất nhanh chóng rời khỏi căn hầm và kích nổ nhiều quả mìn được bí mật đặt ở lối ra vào, chôn sống tất cả kỹ sư, công nhân xây dựng cùng vô số số trang sức, lắc tay bạc…i trong đó.

Bình luận của bạn

Leave a Comment

Tin liên quan

Trang sức bạc tinh tế cho 8/3 thêm rực rỡ

Post By Đặng Tuyến

Những mẫu trang sức được lấy cảm hứng từ bông hoa là món quà ý nghĩa mà bạn dành tặng cho những người phụ nữ mà mình yêu thương. Bên cạnh đó, Bảo Ngọc Jewelry còn có nhiều bộ sưu tập khác. Mỗi bộ sưu tập là một câu chuyện riêng, trao gửi thông điệp mang […]

Xem thêm

Trang sức vàng cho năm mới Mậu Tuất 2018 an nhiên

Post By Đặng Tuyến

Mai vàng lộc biếc đang khoe sắc muôn nơi, hơi thở mùa xuân đang tiếp tục căng tràn, khiến tâm hồn người ta càng thêm rạo rực. Tiễn biệt năm cũ, ai cũng cầu sự cát tường, thịnh vượng khi năm mới đã về. Trong truyền thống người Việt Nam, những ngày đầu năm mang […]

Xem thêm

Nhẫn đôi dành tặng người ấy ngày Quốc Tế Phụ Nữ

Post By Đặng Tuyến

Trong dịp 8/3, các đấng mày râu đang hết sức bận rộn để tìm và lựa chọn những món quà dành tặng cho mẹ hay  người yêu của mình. Món quà được nhiều người nghĩ đến nhất đó chính là những cặp nhẫn đôi tình yêu. Đây không chỉ đẹp về kiểu dáng, phong cách […]

Xem thêm

Bộ sưu tập bông tai được yêu thích dịp tết 2018

Post By Đặng Tuyến

Những thiết kế trang sức bạc là đôi bông tai thời trang có thiết kế kiểu tua rua luôn là món phụ kiện kết hợp ăn ý với rất nhiều kiểu trang phục cùng phong cách thời trang của bạn gái dù  họ dự tiệc, đi chơi, dạo phố, đi làm thì cũng đều  phù hợp. Chỉ cần […]

Xem thêm

Lựa chọn trang sức cưới cho cô dâu ngày tết

Post By Đặng Tuyến

Bộ trang sức bạc ý, trang sức vàng cưới để tặng cô dâu trong ngày cưới thường được  do chính cô dâu lựa chọn để phù hợp với váy cưới và hợp với phong cách của mình. Chất liệu bộ trang sức mục đích chính là làm đẹp nhưng cũng ngày càng đa dạng hơn, có thể […]

Xem thêm

Chọn trang sức cho tiệc cuối năm đầy ấn tượng

Post By Đặng Tuyến

Bộ trang sức bạc đơn giản nhưng tinh tế được làm từ chất liệu bạc ý. Theo tư vấn của nhân viên quầy trang sức Bảo Ngọc Jewelry  thì bộ trang sức này vô cùng phù hợp với các bà, các cô sinh Tháng 4 vì những viên đá tinh tế  như tượng trưng cho […]

Xem thêm

Sản phẩm đề xuất

SẢN PHẨM MỚI

SẢN PHẨM BÁN CHẠY

bạn cần biết