Kho báu khổng lồ mang tên: mỏ vàng/ bạc

Ngay từ đầu cuộc chiến, Nhật đã có nhiều kế hoạch mang tính chiến lược về sự bành chướng từ chủ nghĩa phát xít.Nhằm hoàn thiện những chiến lược này, Nhật hoàng Hirohito cùng một số thành viên hoàng gia đã lập ra một kế hoạch bí mật, mang tên “Kim bách hợp”,Mục đích của kế hoạch này ” là vơ vét thật nhiều của cải tại (trang sức bạc, trang sức vàng) từ các nước châu Á, sau đó chuyển số của cải này đem về Nhật nhằm đẩy mạnh việc phát triển kinh tế và công nghiệp theo cách nhanh nhất có thể.

Lắc Bạc Nữ Tình Yêu Tuổi Trẻ BNLT-08 1

Xem thêm:

>>>Lắc tay bạc tại Khánh Hoà và lợi ích của lắc tay bạc cho bé 
>>>Lắc tay bạc tại Kiên Giang sự lựa chọn hàng đầu cho bạn 

Triển khai kế hoạch vơ vét kim loại quý

Lực lượng tình báo tung đi khắp muôn các nơi để dò xét tình hình, và địa điểm cụ thể cũng như là những thương nhân cực kỳ giàu có.

Bên cạnh đó, Nhật hoàng còn điều một lực lượng lớn những chuyên gia giám định vàng bạc, cổ vật từ “chính quốc” và để phân loại ra của cải.

Lắc Bạc Nữ Tình Bạn Vĩnh Cửu BNLT-07 44

Chỉ sau vài năm, quân đội phát xít Nhật cũng đã thu được rất nhiều của cải quý giá, từ hàng nghìn tấn vàng khối tại Trung Quốc, những bức tượng Phật cổ quý hiếm đến vô số đá quý ở Indonesi và những đồ gốm cổ, lắc tay bạc nữ của đất nước Triều Tiên.

Theo số liệu thống kê trong “Võ sĩ vàng”, riêng Nam Kinh, một trong những thành phố giàu có nhất tại  Trung Quốc quân Nhật đã tịch thu được 6.000 tấn vàng, chưa kể đến các báu vật như nữ trang bạc khác.

Số vàng này được nấu chảy rồi đúc khuôn thành những thỏi vàng kích thước đồng nhất và sau đó chuyển nhanh về Nhật.

Lắc Bạc Nữ Tình Bạn Vĩnh Cửu BNLT-07 2

Trang sức được chuyển về Nhật theo cách nào?

Một phần của cải trong kế hoạch “Kim bách hợp” chuyển về Nhật Bản theo đường biển.

Nhưng từ 1943, tàu ngầm của Mỹ đã phong tỏa hầu như toàn bộ các tuyến hàng hải tại vùng biển này nên quân Nhật cũng chỉ còn cách chôn giấu tại các nước châu Á, rồi sau này chính xác sẽ tìm cách quay lại và vận chuyển.

Dưới sự giám sát của những thành viên hoàng gia, tướng Yamashita Tomoyuki đã chỉ huy kế hoạch xây dựng những kho cất giữ của cải ngầm trong lòng đất ở Philippines.

web-n1 (1)

Vào một tối đầu tháng 6/1945, khi bộ binh Mỹ đã bắt đầu siết chặt vòng vây, thì tại một căn hầm lớn chứa thật nhiều vàng ở ngoại ô thành phố này, các công đoạn cuối cùng từ việc chôn giấu đã hoàn tất.

Đến nửa đêm, tướng Yamashita và các thành viên hoàng gia rất nhanh chóng rời khỏi căn hầm và kích nổ nhiều quả mìn được bí mật đặt ở lối ra vào, chôn sống tất cả kỹ sư, công nhân xây dựng cùng vô số số trang sức, lắc tay bạc…i trong đó.

Bình luận của bạn

Leave a Comment

Tin liên quan

3 gợi ý vàng giúp bạn chọn trang sức đi tắm biển

Post By Đặng Tuyến

Nếu hè này bạn đang muốn có 1 chuyến du lịch biển, và bạn đang cần một vài chi tiết nhấn nhá hợp lý để gây ấn tượng và giúp cho hình ảnh của bạn thoắt ẩn, thoắt hiện trong bộ bikini  quyến rũ và hấp dẫn. Đặc biệt, trong những chuyến đi dạo mát […]

Xem thêm

Tại sao phụ nữ thế kỷ 21 lại thích đeo đồ trang sức?

Post By Đặng Tuyến

Phụ nữ chính là những sinh vật kỳ lạ lắm. Họ  luôn gắn liền với những món đồ trang sức: nhẫn, bông tai, dây chuyền… với đủ kiểu dáng và cũng đủ  thể loại. Thế nhưng, những món đồ trang sức đắt tiền thì thường mang đến cho người sử dụng những cảm giác hoang […]

Xem thêm

Sản phẩm đề xuất

SẢN PHẨM MỚI

SẢN PHẨM BÁN CHẠY

bạn cần biết